Mũi Taro Là Gì ? Phân Loại Mũi Taro Để lại bình luận

Mọi người đã biết mũi taro là gì chưa  ? Nếu chưa xem bài viết bên dưới để biết thêm về mũi taro nhé. Hiện nay ngành công nghiệp máy móc đã được thay đổi đáng kể, nhằm tăng nâng suất đạt hiểu quả trong gia công sản xuất.

Nhưng nhắc đến công dụng tạo ren hay đột lỗ thì người ta luôn nghĩ ngay đến mũi taro.

Mũi Taro Là Gì ?

Mũi taro là một trong những dụng cụ chuyên dùng để tạo ren cho các vật liệu khác nhau. Vì đây được xem là cách tạo ren (gia công ren ) phổ biến chi tiết nhất trên các chi tiết.

Gia công ren là công đoạn rất quan trọng trong việc sản xuất các phụ kiện liên kết hay chi tiết máy như bulong ( bulong móng, liên kết), tyren, ốc vít phục vụ ngành công nghiệp xây dựng, cơ khí,…

Mũi Taro Là Gì ? Phân Loại Các Loại Mũi Taro Hiện Nay

Thông thường có nhiều phương pháp chính để chế tạo ren: tiện, phay, taro, khoan, mài  v.v… Tất nhiên mỗi phương pháp có đặc tính và ưu điểm riêng, tùy theo nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp lựa chọn gia công ren phù hợp.

Mũi Taro Gồm Có Bao Nhiêu Loại ?

Theo những tìm hiểu của chúng tôi thì thị trường hiện này gồm có 2 loại mũi taro:

Mũi Taro Máy

Mũi Taro Là Gì ? Phân Loại Các Loại Mũi Taro Hiện Nay

Đây là loại mũi có thường sử dụng trên các dòng máy móc công nghiệp như máy khoan taro, máy khoan từ, máy phay CNC,máy phay vạn năng, máy tiện CNC, máy mài…Đặc tính loại mũi taro này chỉ 1 máy sử dụng được 1 mũi thôi. Mà mũi taro cũng được chia là 2 loại:

Mũi taro rãnh xoắn thường dùng để gia công lỗ kín, khi gia công taro thì mũi sẽ móc phôi lên và đẩy ra ngoài.

+ Mũi taro rãnh thẳng thường được áp dụng cho gia công lỗ thông, khi gia công taro sẽ cuộn phọi lại và đẩy xuống phía dưới.

Mũi Taro Tay

Đây là loại mũi taro dùng bằng tay và cũng có thể kết hợp với máy taro quay tay (dòng máy taro thông thường). Mũi taro tay này thì thường đi kèm với 1 bộ gồm có 3 cây, cây thô, cây bán tinh và cây tinh. Nhưng hiện nay chỉ dùng 1 cây để taro.

Mũi Taro Là Gì ? Phân Loại Các Loại Mũi Taro Hiện Nay

Ưu điểm của mũi taro tay là khi gia công ren chỉ tạo ra phôi vụn. Nhờ đó mà mũi taro tay này có thể ren được lỗ kín hoặc lỗ thông.

Phân Loại Mũi Taro Theo Bước Ren

Để xác định được đâu là loại mũi taro bước chuẩn và mũi taro bước nhuyễn thì ta phải xác định như thế nào ?

+ Mũi taro bước chuẩn:  đây là loại mũi taro phổ biến nhất vì đây là loại mũi tạo ren thông thường.

Mũi Taro Là Gì ? Phân Loại Các Loại Mũi Taro Hiện Nay

+ Mũi taro bước nhuyễn: là loại mũi có bước ren nhỏ hơn bước ren chuẩn. Vì bước ren nhỏ nên trong giá trình gia công ren nên thường sử dụng đường nước, đường khí, thực phẩm… Nhằm tránh rò rỉ hoặc cần mối ghép ren để chặt hơn…

Phân Loại Mũi Taro Theo Đường Ren

Để phân loại mũi taro theo đường ren thì chỉ có 2 loại đó :

+ Mũi taro ren phải: Đây loại mũi ren thuận theo chiều kim đồng hồ, đây được xem loại mũi phổ biến thường dùng.

Mũi Taro Là Gì ? Phân Loại Các Loại Mũi Taro Hiện Nay

+ Mũi taro ren trái: Đây là loại mũi ren trái chiều kim đồng hồ thường được dùng trong mối ghép ren chuyền động. Như vậy có thể được xem là mũi taro ren phải luôn được nhiều doanh nghiệp sử dụng hơn là mũi taro trái. Vậy chúng ta đã biết mũi taro là gì ? Và các phân loại mũi taro rồi phải không ạ.

Nơi Bán Mũi Taro Chất Lượng Uy Tín Tại Việt Nam

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh sản phẩm linh kiện công nghiệp.  Những phụ kiện hay mũi khoan chúng tôi cung cấp hiện nay đều được nhập khẩu chính hãng nên Quý Khách cứ yên tâm về chất lượng.

Quý Khách quan tâm phụ kiện như giá mũi khoan từ thép gió HSSgiá mũi khoan từ hợp kim TCTphụ kiện máy khoan từphụ kiện máy khoan bàn khác nữa…

Trụ sở showroom – văn phòng: Số 34 – Đường Lý Thái Tổ – Phường Ninh Xá – Thành phố Bắc Ninh

Hotline:0364.399.090/02226.559.090 Email: contact@vantap.vn
Websitehttps:/vantap.vn

Sản phẩm dịch vụ do chúng tôi cung cấp có chất lượng tốt đảm bảo theo yêu cầu kỹ thuật, giá cả hợp lý, điều kiện thanh toán thuận lợi, giao hàng tận nơi để đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0348929090
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon